ทำอย่างไรเมื่อลูกกลัวการเรียนว่ายน้ำ

ทำอย่างไรเมื่อลูกกลัวการเรียนว่ายน้ำ

ทำอย่างไรเมื่อลูกกลัวการเรียนว่ายน้ำ เรียกได้ว่า เป็นปัญหายอดฮิตเลยของผู้ปกครอง และ ควรเริ่มเรียน เมื่ออายุเท่าไหร่ดี  วันนี้ สอนว่ายน้ำภูเก็ต ภูเก็ตสวิมอคาเดมี่ เราจะเอา บทความดีๆ มาให้ ผู้ปกครองอ่าน กันครับ ต่อจากบทความที่แล้ว ความสำคัญของการเรียนว่ายน้ำ กันครับ

ทำอย่างไรเมื่อลูกกลัวการเรียนว่ายน้ำ

การเรียนว่ายน้ำ เป็นทักษะ ที่สำคัญสำหรับเด็กๆ ทุกคน ไม่เพียงแต่จะช่วยให้พวกเขา ปลอดภัยในน้ำ เท่านั้น แต่ยัง ช่วยพัฒนาความมั่นใจ และ ความแข็งแรง ของร่างกาย อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เด็กบางคน อาจ กลัวการเรียนว่ายน้ำ ซึ่งอาจทำให้การเรียนรู้ทักษะนี้เป็นเรื่องยาก

หาก ลูกของคุณ กลัวการเรียนว่ายน้ำ คุณสามารถทำตามขั้นตอน ต่อไปนี้ เพื่อ ช่วยให้พวกเขา มีความมั่นใจ และ เอาชนะ ความกลัวได้

ทำอย่างไรเมื่อลูกกลัวการเรียนว่ายน้ำ

1. ค้นหาสาเหตุของความกลัว

ขั้นตอนแรก คือ การพยายามค้นหาสาเหตุ ที่ทำให้ ลูกของคุณ กลัวการเรียนว่ายน้ำ อาจเป็นเพราะ พวกเขากลัวน้ำ กลัวจมน้ำ หรือ กลัวสิ่งที่มองไม่เห็นในน้ำ หรือ ในเด็กบางคนอาจจะกลัวความมืด กลัวน้ำเข้าหู หรือ จมูก เมื่อคุณรู้สาเหตุ แล้ว คุณก็สามารถ เริ่มคิดหา วิธี ที่จะช่วย ให้พวกเขา เอาชนะ ความกลัวได้

2. เริ่มต้นอย่างช้าๆ

อย่าพยายาม บังคับ ให้ลูกของคุณ กระโดดลงน้ำทันที เริ่มต้นด้วย การพาพวกเขา ไปที่สระว่ายน้ำ และ ปล่อยให้ พวกเขา ค่อยๆ ทำความคุ้นเคย กับน้ำ โดย คุณพ่อ และ คุณแม่ สามารถ เริ่มต้น โดยการ นั่งที่ขอบสระ และ ค่อยๆ จุ่มเท้าลงในน้ำ จากนั้นค่อยๆ เพิ่มระดับน้ำ ให้สูงขึ้น เมื่อพวกเขา รู้สึกสบายใจ มากขึ้น ก็ค่อย เพิ่มระดับ และ เลเวล ในการเล่นน้ำ

3. ทำให้การเรียนว่ายน้ำสนุก

ข้อนี้สำคัญ และ เน้นเลย การเรียนว่ายน้ำ ไม่จำเป็นต้อง เป็นเรื่อง เคร่งเครียด คุณพ่อคุณแม่ สามารถทำให้ การเรียนรู้ สนุกยิ่งขึ้นได้ โดยการเล่นเกมหรือกิจกรรมต่างๆ ในน้ำ เช่น การไล่จับ หรือ การกระโดดน้ำ คุณพ่อ คุณแม่ ยังสามารถ ใช้ ของเล่นลอยน้ำ หรือ ห่วงยาง เพื่อช่วยให้ เด็กๆ รู้สึกปลอดภัยและมีความมั่นใจ ที่จะเล่น มากขึ้น

ทำอย่างไรเมื่อลูกกลัวการเรียนว่ายน้ำ

 

4. ให้กำลังใจ และ การสนับสนุน

สิ่งสำคัญที่สุด ที่คุณพ่อคุณแม่ สามารถทำได้ คือ การให้กำลังใจ และ การสนับสนุน ลูกๆ ของคุณพ่อคุณแม่  อย่าตำหนิ หรือ ลงโทษ เด็กๆ หากพวกเขากลัว อยู่เคียงข้างพวกเขา และ ให้กำลังใจ เด็กๆ เมื่อพวกเขา พยายามเอาชนะ ความกลัว

5. หาครูว่ายน้ำที่มีประสบการณ์

ครูสอนว่ายน้ำ ที่มีประสบการณ์ จะสามารถช่วย ให้ลูกของคุณพ่อ คุณแม่ เอาชนะ ความกลัวได้ ครูที่ดี จะอดทน และ เข้าใจ และ จะสามารถ ปรับการสอน ให้เหมาะ กับความต้องการ ของลูกคุณได้

6. อย่าละทิ้ง

การเอาชนะความกลัวอาจใช้เวลาและความพยายาม อย่าละทิ้งหากลูกของคุณไม่สามารถเอาชนะความกลัวได้ในทันที ให้กำลังใจพวกเขาต่อไปและสนับสนุนพวกเขาตลอดทาง

เคล็ดลับเพิ่มเติม

  • อย่าเปรียบเทียบ ลูก ของคุณกับ เด็กคนอื่น ๆ ทุกคนเรียนรู้ได้ต่างกันลูกของเราอาจจะช้ากว่าคนอื่น แต่ปลายทางคือ การว่ายน้ำเป็น ต้องใช้เวลา
  • อย่าให้เด็กทำอะไร ที่รู้สึก กดดัน และ ไม่สบายใจ
  • ทำให้การเรียนว่ายน้ำเป็น ประสบการณ์ ที่ดี และ เป็นเชิงบวก
  • ถ้าลูกทำได้ อย่าลืมให้รางวัล อย่างเช่น เก่งมากเลยลูกวันนี้ ดำน้ำได้แล้ว ไปกิน ไอศกรีม อร่อยๆกัน
  • และที่ลืมไม่ได้เลยข้อนี้ คืออย่าลืมสนุก

การเอาชนะ ความกลัว การเรียนว่ายน้ำ อาจเป็นเรื่องยาก แต่ก็เป็นไปได้ ด้วยความอดทน ความเข้าใจ และ การสนับสนุน คุณสามารถช่วยให้ลูกของคุณเอาชนะ ความกลัว และ เรียนรู้ทักษะที่สำคัญนี้ได้

ทางเรา ภูเก็ตสวิมอคาเดมี่ หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่า บทความนี้จะมีประโยชน์ ไม่มากก็น้อย สำหรับ ผู้ที่ ได้เข้ามาอ่าน

ช่องทางการติดต่อ ภูเก็ตสวิมอคาเดมี่

Facebook Page : phuketswimacademy

Facebook Profile : Krubenz

Phone number : 095-4363721

Line ID  :  phuketswimacademy  ADD >>CLICK<<


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *